เมนู ปลา เพื่อ สุขภาพ-🐠 #ปลาเป็นแหล่งอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนสูงและสารอาหารอื่นๆ

เมนู ปลา เพื่อ สุขภาพ-🐠 #ปลาเป็นแหล่งอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนสูงและสารอาหารอื่นๆ

1:🌽 แนะนำเมนูเด็ด ปลาอินทรีย์ทอด สำหรับคนรักสุขภาพ 🥬

เมนู ปลา เพื่อ สุขภาพ_

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

วันนี้เรามีเมนูเด็ดกับเมนูปลาอินทรีย์ทอดเนื้อข้างนอกกรอบข้างในเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมีความมันแทรกใครที่ได้ลองแล้วจะต้องติดใจแน่นอนทานกับข้าวกล้องหรือข้าวสามสีเพิ่มผักลวกตามใจชอบก็อร่อยมากกกมาเริ่มเตรียมวัตถุดิบกันเลยย

👩🏻‍🍳ส่วนผสม🐟

1.ปลาอินทรีย์1ชิ้น

2.ข้าวกล้อง1ถ้วย

3.ผักกวางตุ้ง+ข้าวโพดต้ม

4.เกลือชมพู

👩🏻‍🍳วิธีทำ🐠

1.ปรุงรสปลาด้วยเกลือชมพูและพริกไทยป่น

2.ทอดในกระทะ25-30นาที

3.เสริฟปลาทอดทานคู่กับข้าวกล้องผักกว้างตุ้ง

👍🏻คำแนะนำ:สำหรับใครที่ยังไม่ชิ้นอาจจะกลัวว่าปลาจะจืดเกินไปสามารถทำน้ำราดเพิ่มรสชาติได้น้า

2:🌈 เนื้อปลา 4 ชนิด ที่ทานแล้วลดน้ำหนักได้ผล‼️

เนื้อปลา🐟ถือว่าเป็นสุดยอดวัตถุดิบในการลดน้ำหนักค่ะ✅และเป็นที่ทานกันอย่างแพร่หลายเนื้อปลาให้คุณค่าทางอาหารได้อย่างเพียงพอถึงแม้จะมีไขมันหน่อยๆอยู่ก็ตาม😂แต่ก็จัดอยู่ในประเภทไขมันที่ดีน้าา😋และใครที่อยากลดน้ำหนักได้ผลเราแนะนำให้เลือกทานเมนูที่ทำจากเนื้อปลาเป็นส่วนประกอบเนื่องจากมีปริมาณแคลอรี่ต่ำแล้วยังทำให้ย่อยง่ายรู้สึกสบายท้องอิ่มนานอีกด้วยทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย

📍แต่ถ้าใครที่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกปลาชนิดไหน‼️

ให้เป็นประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด💕เราแนะนำปลาทั้ง4ชนิดนี้ที่ดีต่อสุขภาพมากฝากกันค่ะ

1.ปลาทูน่า🐟

เรายกให้เป็นอันดับหนึ่งของการลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้จากการออกกำลังกายแถมไม่มีไขมันที่จะทำให้อ้วนอีกด้วยค่ะเพียงแค่รสชาติและสัมผัสจะไม่ค่อยนุ่มลิ้นสักเท่าไหร่😂คนจึงนิยมนำมาทำเป็นเมนูทูน่าสลัดหรือทูน่าบดต่างๆเดียวนี้ทูน่ากระป๋องเยอะเลยหาซื้อง่าย(แนะนำให้เลือกเป็นทูน่าแช่ในน้ำแร่นะคะ)🌈

2.ปลาดอรี่🐟

เป็นปลาที่มีเนื้อขาวมากๆส่วนมากปลาที่มีเนื้อขาวก็จะยิ่งมีโปรตีนสูงมากค่ะ💕แต่ก็ควรระวังเรื่องการฟอกสีหรือกรรมวิธีที่ไม่ถูกหลักอนามัยด้วยน้าาปลาดอรี่เป็นปลาที่ปราศจากไขมัน0%หรือมีไขมันน้อยมากๆอีกชนิดหนึ่งเลยคนส่วนใหญ่นิยมชอบนำมาทานเป็นสเต็กทานเพื่อสุขภาพกันนั่นเองค่ะ

3ปลาแซลมอน🐟

ปลาแซลมอนเป็นปลาที่คนนิยมทานกันมากที่สุด✅นับว่าเป็นอาหารประเภทสุขภาพเน้นๆด้วยรสชาติที่หวานและเมื่อนำไปย่างหรือทอดก็มีความกรอบน่าทานมากๆ😋ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมทานปลาแซลมอนเพื่อสุขภาพและการลดความอ้วนกันอย่างจริงจังโดยเฉพาะทานแบบดิบๆก็จะยิ่งช่วยเพิ่มโปรตีนและความสดของปลาได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ(แต่ก็ควรระวัง‼️ปลาแซลมอนมีไขมันเยอะพอสมควรไม่ควรทานบ่อยๆค่ะ)

4.ปลานิล🐟

ปลานิลถึงแม้ว่าจะเป็นปลาที่มีไขมันอยู่เยอะแต่ก็จัดอยู่ในประเภทปลาไขมันดี‼️ปลานิลเป็นปลาที่มีเนื้อขาวมากมีส่วนของโปรตีนอยู่เยอะมากๆค่ะแต่ก็ควรระวังเรื่องไขมันให้ดีอีกเพราะถ้าทานมากไปก็อาจเป็นผลเสียได้แต่ปลานิลเป็นปลาที่มีวิตามินและแร่ธาตุสูงค่ะถ้าใครที่ไม่ได้เน้นว่าจะลดความอ้วนแบบรวดเร็วแต่ค่อยเป็นค่อยไปก็สามารถทานได้ค่ะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกได้เช่นกัน😊

🌈เพื่อสุขภาพที่ดีทุกอย่างถ้าทานมากเกินไปก็ไม่ดีส่วนเนื้อปลาจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการการลดน้ำหนักที่ดีค่ะไม่ใช่แค่ช่วยลดความอ้วนเท่านั้นแต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมายให้ได้คุณค่าทางอาหารคูณสองไปพร้อมกับหุ่นสวยดั่งใจกันเลยค่ะ😍

3:รวมน้ำปลาเอาใจสายลีน🐟❤️

ไหนใครชอบทำกับข้าวเองบ้างคะ📌📌📌

ออมเป็นอีกคนที่ชอบทำอาหารช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มากเลย

ส่วนมากออมก็จะชอบเเนะนำเกลือชมพูใช่มั้ยเพราะมันดีมาจากธรรมชาติ

เเต่วันนี้ออมมัดรวมน้ำปลามาให้สำหรับคนติดปรุงเเล้ววว

ซึ่งทุกตัวเป็นน้ำปลาเเท้100%ไม่เติมน้ำตาลหรือบางตัวมีน้อยมากๆเลยน้ากินได้หายห่วง✅

เหมาะกับสายลีนอย่างพวกเรามากไม่ว่าจะปรุงอาหารหรือไว้เหยาะบนเนื้อบนข้าวได้หมดเล๊ย❤️

มีหลากหลายราคาตั้งเเต่ถูกถึงเเพงเลยน้า💙

เเนะนำขนาดนี้ต้องไปลองเเล้วปร๊ะะะะ✅🙋🏻‍♀️

4:ไอเดียเมนูอร่อยง่ายๆจากเนื้อปลา ไขมันต่ำ โปรตีนสูง

1).ปลากะพงอบวุ้นเส้น

ใช้กระทะหรือหม้อทรงลึกใส่น้ำมันพืชขิงกระเทียมโคนต้นหอมโคนขึ้นฉ่ายผัดให้หอมใส่เนื้อปลาปิดฝาอบจนปลาสุกตามด้วยวุ้นเส้นแห้งแช่น้ำราดน้ำซอส(น้ำเปล่า,ซอสปรุงรส,ซอสหอยนางรม,ผงกระเทียม,พริกไทย,น้ำตาล,น้ำมันงา)ปิดฝาอบจนวุ้นเส้นสุกโรยด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟค่ะ

2).ข้าวหน้าปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย

ตั้งกระทะใส่น้ำมันใส่กระเทียมคนจนกระเทียมเหลืองกรอบตักขึ้นพักไว้ใส่เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส,ซอสหอยนางรม,ผงกระเทียม,พริกไทย,น้ำมันงาถ้าแห้งไปเติมน้ำเปล่าค่อยๆผัดระวังเนื้อปลาเละเนื้อปลาสุกดีใส่ขึ้นฉ่ายผัดพอเข้ากันพร้อมเสิร์ฟตักราดข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อยค่ะ

3).ข้าวต้มปลา

ต้มน้ำเปล่าจนเดือดในหม้อใส่ข้าวหุงสุกหรือข้าวสารตั้งฉ่ายต้มจนข้าวบานนุ่มตามชอบปรุงรสข้าวต้มด้วยผงปรุงรส(ผงรากผักชี,ผงกระเทียม,พริกไทย,เกลือ)เตรียมน้ำเปล่าใส่หม้อสำหรับลวกเนื้อปลาพอน้ำเดือดใส่ข่ารากผักชีและเกลือน้ำเดือดพล่านใส่เนื้อปลารอจนปลาสุกดีตักขึ้นใส่ข้าวที่ต้มไว้โรยด้วยขึ้นฉ่ายพร้อมเสิร์ฟค่ะ

4).แกงส้มผักรวมปลากะพง

ตั้งน้ำเปล่าในหม้อใส่น้ำพริกแกงส้มสำเร็จรูปพริกแกงละายดีใส่ผักรวมตามชอบเน้นผักสุกยากก่อนปิดฝาแล้วรอจนผักสุกปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาลน้ำปลาน้ำมะขามเปียกชิมรสตามชอบใส่ผักมี่สุกง่ายและเนื้อปลาลงไปรอจนเดือดอีกรอบและดูจนเนื้อปลาสุกปิดเตาไฟพร้อมเสิร์ฟค่ะ

5:🐠กินปลาลดความอ้วนจริงไหม มีประโยชน์ยังไง ???🐟🏋🏼‍♀️

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ👩🏻‍🍳

🐟วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูสำหรับคนที่อยากลดความอ้วนแต่เบื่อที่จะกินอกไก่แล้ววันนี้เราแนะนำเป็นปลาดอลลี่เพราะว่าปลามีไขมันที่น้อยมากและเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีและปลาก็มีโอเมก้าสูงมากๆด้วยไม่ว่าจะเป็นแบบแช่แข็งหรือว่าแบบสดที่เราเลือกใช้อย่างชิ้นนี้เราได้มาจากโลตัสราคาประมาณ42บาทแล้วแต่น้ำหนักนะคะเพื่อนๆ

👍🏻เหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักและเบื่ออาหารคลีนในรูปแบบเดิมๆสามารถทำได้หลากหลายเมนูด้วยค่ะไม่ว่าจะเป็นนึ่งต้มทอดหรือย่างมีเมนูให้เลือกทำหลากหลายมากเลยแนะนำมากๆสำหรับคนที่เบื่ออกไก่นะคะ

6:รวม 8 เมนูจากปลา แบบฉบับ healthy ทำเองที่บ้าน

เมนู ปลา เพื่อ สุขภาพ_

ต้องออกตัวก่อนว่าเป็นคนชอบทานปลามากกกกก(ก.ล้านตัว)อยู่ภาคใต้ฝั่งอันดามันหาปลาสดๆทานง่ายมากเลยค่ะเมนูปลาก็เลยเป็นสิ่งที่ชอบทำและชอบทานที่สุดอร่อยย่อยง่ายโปรตีนสูงไขมันต่ำ(ปลาบางชนิดมีไขมันสูงหน่อยเช่นปลาดุกแซลม่อนซาบะปลาทู)จริงๆก็ทานได้ทั้งปลาน้ำเค็มและน้ำจืดเลยสลับหมุนเวียนกันไปวันนี้เลยเอาเมนูปลาที่ชอบทำมาแชร์ให้เพื่อนๆกันค่ะเผื่อว่าใครกำลังหาไอเดียเมนูทำอาหารคิดไม่ออกว่าจะกินไรดีก็เซฟเก็บไว้ได้เลยน๊า

เมนูสุขภาพไม่ต้องปรุงให้จืดชืดเน้นปรุงรสกลางๆส่วนตัวจะชอบรสเผ็ดค่ะไม่เน้นเค็ม/หวานทำอาหารทานเองจะช่วยเซฟแคลไปได้เยอะเลยเพราะได้รับสารอาหารที่เป็นQualityแคลต่ำแต่สารอาหารสูงทำให้อิ่มนานกินได้เยอะค่ะทีนี้ก็ไม่ต้องกินน้อยแล้วแบบนี้แฮปปี้กว่าเยอะเลย😋

.

.

7:แบ่งปันเมนูจากน้องปลา เฮ้ลตี้สุดๆ🐟🐠

เมนู ปลา เพื่อ สุขภาพ_

อัลบั้มนี้แอนรวบรวมเมนูจากน้องปลาไม่ว่าเป็นแซลมอนปลาดอลลี่หรือปลานิล😀

คนลดน้ำหนักส่วนใหญ่จะประสบปัญหาเบื่อการทานไก่แต่ก็ต้องทานโปรตีนให้ถึงปลาก็เป็นอีกโปรตีนทางเลือกนึงได้เช่นกันค่ะ🐠🐟

ไม่ว่าจะทานปลาชนิดไหนก็มีประโยชน์ทั้งนั้นอย่าลืมว่าเราต้องควบคุมปริมาณและบาลานซ์อาหารของแต่ละมื้อให้ได้ค่ะ

ไม่ใช่ว่าบอกปลาทานได้มีประโยชน์ก็จัดบุฟเฟต์แซลมอนซะเลยบ่าได้น้าาาาา🤣🤣

📕เคล็ดลับการทานปลาแบบไม่อ้วน🐠

1.เลือกการปรุงที่ไม่ทอดหรือใช้น้ำมันปลามีไขมันดีอยู่แล้วจ้า

2.เลือกทานปลาที่ไขมันน้อยเช่นดอลลี่ปลาทูปลาซาบะแซลมอนตามลำดับค่ะ

3.ทานผักเยอะๆ🥦🥕🥒

8:🐠 #ปลาเป็นแหล่งอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีโปรตีนสูงและสารอาหารอื่นๆ

🐠

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->