ทรง ผม ซ้อม รับ ปริญญา-รวมค่าใช้จ่ายรับปริญญา ɢʀᴀᴅᴜᴀᴛɪᴏɴ 2565🎓

ทรง ผม ซ้อม รับ ปริญญา-รวมค่าใช้จ่ายรับปริญญา ɢʀᴀᴅᴜᴀᴛɪᴏɴ 2565🎓

1:ฮาวทูทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง 4 ทรง 🎓👩🏻‍🎓

ทรง ผม ซ้อม รับ ปริญญา_

ฤดูกาลรับปริญญากลับมาอีกแล้ว👩🏻‍🎓วันนี้มะปรางเลยมีฮาวทูทำผมรับปริญญาด้วยตัวเองแบบง่ายๆมาฝากกัน4ทรงบอกเลยว่างานนี้ไม่ต้องจ้างช่างให้เปลืองเลยไปดูกันค่า🎓

🏆ทรงแรกเป็นแบบเปียคาดน่ารักๆให้เริ่มจากการแสกข้างผมแล้วแบ่งผมด้านหน้ามาถักเปียจากนั้นให้เอาเปียขึ้นมาพาดเป็นที่คาดผมติดกิ๊บให้แน่นม้วนลอนปลายผมเล็กน้อยแค่นี้ก็เสร็จแล้ว

🏆ทรงที่สองเปียจิ๋วปุ๊กปิ๊กมะปรางจะแสกกลางผมแล้วถักเปียครึ่งหัวโดยจะถักเก็บผมด้านหน้าให้เรียบร้อยจากนั้นให้เอาเปียไปมัดรวมไว้ม้วนจุกเปียเข้าหนึ่งทีตามคลิปเสร็จจ้า

🏆ทรงที่สามเป็นทรงที่มะปรางทำจริงๆตอนที่รับปริญญาให้เริ่มจากการแบ่งผมแสกกลางแล้วถักเป็นเปียพจมานให้สุดปลายจากนั้นให้เอาปลายเปียมาเก็บทับๆกันแบบในคลิปติดกิ๊บให้แน่นแค่นี้ก็ได้ทรงสวยๆแล้ว

🏆ทรงสุดท้ายเห็นดาราเซเลปทำทรงนี้กันเยอะมากแล้วก็ทำง่ายด้วยเริ่มจากการแบ่งผมด้านหน้าออกมาพักเก็บไว้ก่อนจากนั้นให้มัดผมที่เหลือเป็นจุกหางม้าแนะนำให้มัดสูงๆนะต่อไปให้เอาผมที่พักไว้มาม้วนเป็นเกลียวแล้วนำมาพันรอบจุกติดกิ๊บให้เรียบร้อยDONE!

สาวๆLemon🍋คนไหนที่ปีนี้รับปริญญาอย่าลืมเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันน้า🎓👩🏻‍🎓Congratulationsทุกคนด้วยค่า✨

2:👋🏻 เทศกาลรับปริญญากลับมาอีกแล้ววว

ทรง ผม ซ้อม รับ ปริญญา_

👩🏻‍🎓✨ไอเดียทรงผมรับปริญญา

👋🏻เทศกาลรับปริญญากลับมาอีกแล้วววหลังจากห่างหายกันไปนานหลายๆมหาลัยก็รับกันไปเสร็จเรียบร้อยแต่ยังมีอีกหลายมหาลัยที่กำลังรอรับอยู่วันนี้เลยรวมทรงผมรับปริญญามาฝากสาวๆทุกคนที่กำลังเตรียมตัวรับปริญญามีหลากหลายทรงสุดๆไม่ว่าจะเป็นทรงที่ใช้ถ่ายนอกรอบทรงที่ใช้ในวันซ้อมรับและทรงที่ใช้ในวันรับจริงสวยทุกทรงแถมยังเรียบร้อยดูดีสมเป็นบัณฑิตอีกด้วย🥰✨ลองดูเรฟได้เลยจะทำเองหรือให้พี่ช่างทำให้ยังไงก็ปังแน่นอน

3:รวมค่าใช้จ่ายรับปริญญา ɢʀᴀᴅᴜᴀᴛɪᴏɴ 2565🎓

เรียนจบแล้วได้ฤกษ์รับปริญญาแล้ววววว💖

วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์รับปริญญาในส่วนของค่าใช้จ่ายในการรับว่าหลักๆมีอะไรบ้างง🤔

อย่างแรกเลยก็คือชุดครุย(ซึ่งมอเราจะบังคับในการตัดเลย)1,100บาท

〰️เสื้อนักศึกษากระโปรงเข็มขัดเข็มรองเท้าปาะมาณ600บาท

〰️จ้างตากล้องวันซ้อมใหญ่กับวันรับจริง3,500บาท(ซึ่งเราหารกับเพื่อนเพื่อเซฟค่าใช้จ่ายตรงนี้)ราคาก็ถือว่าโอเคและตากล้องดือมากช่วยคิดท่าโพสให้เฟรนลี่แบบดีมากแนะนำ📷

〰️จ้างช่างแต่งหน้าทำผมทั้ง2วันประมาณ2,800บาท(หารกับเพื่อนอีกเพราะถ้าไปหลายคนช่างจะลดราคาให้)

🥹เบ็ดเสร็จรับปริญญาครั้งนี้8,000บาท🥹

แต่เป็นความสำเร็จเราอีกอย่างที่ครอบครัวเราหวังไว้อีกอย่างเป็นประสบการณ์ชีวิตด้วยแถมได้กลับไปเจอเพื่อนมหาลัยแฮปปี้มากๆถึงแม้จะแอบเหนื่อยและร้อนนมากกกแต่มีความสุขทำให้เห็นเบื้องหลังความสำเร็จของเราว่ามีใครอยู่บ้าง💖

4:ถ่ายรูปรับปริญญากับงานผม 4 สไตล์ 💇🏻‍♀️

ไม่อยากบอกเลยว่าจริงๆเราจบมาหลายปีแล้วแต่เห็นช่วงนี้คนเริ่มรับปริญญากันเลยอยากมาแชร์ทรงผมและมุมถ่ายรูปในจุฬาฯกันค่า😆

ทรงผม👒

✨ถักเปียแบบรวบผมไปไว้ด้านหลังให้หมดเพื่อเก็บผมให้เรียบร้อย-ทรงนี้เราทำวันรับจริงเพราะกลัวผมจะตกลงมาบังหน้าต้องกล้องถ่ายรูปช็อตรับปริญญา

✨มัดผมแล้วรวบไปข้างใดข้างนึง(แนะนำให้รวบไปฝั่งที่กล้องไม่ถ่ายหน้าเรา)

✨ปล่อยผมแสกกลางแล้วถักเปียเก็บผมด้านบน-ไม่แนะนำสำหรับคนผมน้อยแบบเราเพราะจะเห็นความบางของผมแบบในรูป😅

✨ปล่อยผมตรงไปเลยเหมาะสำหรับคนชอบความเรียบๆเก๋ๆหรือคนขี้เกียจทำผมแต่แนะนำให้ฉีดสเปรย์ไว้ด้วยเพื่อไม่ให้ผมตกลงมาปรกหน้า

5:รวมทรงผมรับปริญญา พร้อมบอกข้อดีข้อเสียแต่ละทรง 💁🏻‍♀️

อันยองงงช่วงนี้ใกล้รับปริญญาของหลายๆมหาลัยเพื่อนๆหลายๆคนก็ไปแค่วันสองวันแล้วรับปริญญาทั้งทีถ้าเลือกได้ทรงเดียวเราจะเลือกทรงไหนดีนะ!?วันนี้เราจะมารีวิวให้ฟังจากคนที่ทำมาแล้ว4ทรงค่าาา😂

ทรงแรกเบสิกสุดดดปล่อยผมเป็นทรงในฝันของสาวๆเลยแหละ(รวมถึงเราด้วย)เพราะดูชิวๆเกาหลีสุดๆทรงนี้ให้ฟีลสบายๆจริงแต่ข้อเสียคือค่อนข้างรุงรังบังหน้าและยุ่งเหยิงเป็นทรงที่เหมาะกับการถ่ายนอกรอบแต่ถ้าทำไปวันซ้อมหรือวันรับจริงนอกจากจะร้อนมากแล้วอาจจะต้องคอยจัดผมอย่าลืมพกหวีและสเปรย์ไปด้วยน้าาา

ทรงที่สองมัดครึ่งหัวดัดแปลงมาจากทรงแรกนิดนุงงงเป็นทรงที่ยุ่งเหยิงน้อยกว่าแต่ทำให้เราดูเด็กลงคิขุมากขึ้นข้อเสียก็คล้ายๆทรงแรกเลยคือร้อนยุ่งง่ายแต่จะปิดหน้าน้อยลง

ทรงที่สามหางม้าเป็นทรงที่เก็บผมค่อนข้างดีปล่อยผมยาวสวยอวดคนอื่นได้เปิดหน้าผ่องใสดูเด็กไม่ต้องคอยพะวงทรงผมมากนักจริงๆก็เป็นอีกทรงที่แนะนำนะคะ

ทรงสุดท้ายยยร้ายที่สุดไม่ใช่อิอิทรงเกล้าผมเป็นทรงกันตายเลยก็ว่าได้คิดอะไรไม่ออกเลือกทรงนี้เถอะมันดีงามพระราม8เพื่อนๆอาจจะคิดว่าเป็นทรงเจ้าสาวทรงคนแก่แต่เชื่อเถอะในวันซ้อมหรือวันจริงที่ร้อนและวุ่นวายมากๆๆๆมือก็ไม่ค่อยว่างจัดผมต้องคอยถือของทรงนี้ถือเป็นทรงที่ช่วยชีวิตทั้งวันคือไม่ต้องจับอะไรเลยหน้าที่เดียวคือยิ้มถ่ายรูปและยังไม่รกรุงรังบังหน้าเปิดหน้าผ่องๆอวดโฉม(เพื่อนที่กังวลเรื่องรูปหน้าอาจให้ช่างปล่อยปอยผมลงมาด้านข้างนิดนึงนะคะ)ถือเป็นทรงที่ชอบที่สุดในการรับปริญญาเลยถ้าได้แต่งงานจะเลือกทรงนี้แน่นอนค่าาาา😂😂😂

6:รับปริญญาแบบตัวแม่สายแฟ แต่ไม่ผิดกฏ 🎓📚📖

รับปริญญาทั้งทีเราๆจะธรรมดาได้ไงใช่ไหมล่ะถึงจะมีกฏระเบียบห้ามนู่นห้ามนี่เต็มไปหมดแต่เราก็จะสู้เราจะต้องสวยแซ่บที่สุดคนจะต้องมองตั้งแต่ก้าวขาเข้าประตูเราจะต้องเป็นตำนานของรุ่นค่ะ😂🔥

⭐️𝗥𝗲𝗵𝗲𝗮𝗿𝘀𝗮𝗹𝗗𝗮𝘆(วันซ้อมใหญ่)⭐️

💄:ลุคของการแต่งหน้าเราเลือกที่จะแต่งตาด้วยโทนสีเขียวและกรีดอายไลเนอร์แบบเส้นใหญ่เพื่อให้ไม่เรียบร้อยจนเกินไปเวลาถ่ายรูปมาจะได้ดูมีความน่าสนใจไม่น่าเบื่อค่ะ

👸🏻:ทรงผมเราเลือกเป็นเปียยาวโดยแอบต่อแฮร์พีชเพื่อความเวอร์วังค่ะด้านหน้าปาดผมม้าไปข้างนึงแล้วทำปอยผมเล็กๆเพิ่มความเก๋และหลอกตาให้ดูหน้าผากไม่กว้างเกินค่ะแค่นี้เราก็จะได้ทรงผมธรรมดาที่ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ

⭐️𝗚𝗿𝗮𝗱𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗗𝗮𝘆(วันรับจริง)⭐️

💄:สำหรับลุคหน้าวันจริงเรามีโจทย์ว่าขอสวยหวานแต่ไม่เรียบร้อยก็ยังคงความเปรี้ยวเก๋ด้วยคิ้วและขนตาโดยขนตาเราจะจับเป็นช่อๆให้ตาดูโตหวานและปัดคิ้วให้ฟูๆให้เครื่องหน้าหน้าดูชัดขึ้นค่ะ

👸🏻:ผมวันนี้อยากได้เป็นลุคที่ต่างจากวันแรกเลยเลือกที่จะรวบเป็นบันไว้และปล่อยปลายผมเล็กๆเพื่อความเก๋ความชิคให้เหมาะกับสายแฟอย่างเราส่วนผมม้าด้านหน้าปัดแบบแกล้งๆให้เป็นเส้นๆเหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่จริงๆคือตั้งใจมาก5555ปั้นนานมากกว่าจะได้แบบนี้😂

อันนี้ก็เป็นทั้งสองลุคที่มาแบ่งปันกันนะคะเผื่อเพื่อนๆจะเอาไปเป็นไอเดียในการแต่งหน้ากันจริงๆ2ลุคนี้ไม่รับปริญญาก็แต่งได้นะคะ🍋

.

7:ทำผมรับปริญญาเองง่ายๆ

8:เปิดทรงผมรับปริญญา🎓🌼 วันซ้อม วันจริง นอกรอบ

ทรง ผม ซ้อม รับ ปริญญา_

ใกล้รับปริญญาแล้วเราจะมารีวิวทรงผมตัวเองด้วยใจจริง

🎓ทรงแรกวันซ้อมใหญ่เป็นแบบแสกกลางมันรวบครึ่งหัวดัดลอนปลายมีปอยหวานกรุบกริบ

ลุคนี้คือหวานน้ำตาลในเลือดขึ้นหวานจนช่างแต่งหน้าเลือกโทนชมพูมาแมชท์ใครที่แต่งหวานขึ้นก็จะดีมากเราก็ขึ้นนะจริงๆลุควันนี้น่สจะสวยสุดเลยแต่ไม่ชอบหวานๆวันอื่นเลยปัดทรงนี้ตก

ข้อดี:หวานเกาหลีเกาใจปอยหวานบังความโทรม

ข้อเสีย:ปอยหวานชอบกินเหงื่อและหายไปจนหัวยุ่งไม่เปิดหน้าผู้ใหญ่ไม่ถูกใจสิ่งนี้

🎓ทรงวันจริงอันนี้เหมือนโกรธมาจากวันแรกคือจะไปแนวมินิมอลไม่รู้ด้วยซ้ำว่ารอดมั้ยอยากมีความเรียบร้อยรวบตึงให้คู่ควรกับใบปริญญาไปๆมาๆเหมือนหัวล้านแต่นอนแอบหลับในหอประชุมง่ายดีไม่ต้องกลัวหลุด

ข้อดี:อยู่ทั้งวันหัวไม่ยุ่งดูมีการศึกษาเนิร์ดๆเรียบร้อย

ข้อเสีย:สวยน้อยไม่แฟอาจจะไม่รอดทุกคนเราก็ไม่รู้ว่ารอดมั้ย

🎓นอกรอบคือมีหลายรอบมาก(ทำเองได้ทุกคน)

-ง่ายสุดคือปล่อยผมดัดลอนปลายดัดเองได้ทุกคนเลยทำที่บ้านแปปเดียวเสร็จ

-มัดครึ่งหัวเป็นจุกก้อนแบบกอหญ้าF4(หน้าไม่ให้แต่ใจรัก55555555)มันทำได้ทุกคนอาจจะต้องลองกะมัดครึ่งหัวหลายรอบหน่อยเอาที่พอดีกับกรอบหน้าเราละที่เหลือจับม้วนเลยซัก45นาทีเสร็จ

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->